Năm 2017: "Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn" 

Lịch công tác
Văn bản mới
Thông tin thời tiết
Thống kê truy cập
Chi tiết tin tức
Nguyễn Trần Vỹ - Tấm gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Người đăng: Trần Thị Minh Hiếu .Ngày đăng: 11/04/2017 08:40 .Lượt xem: 878 lượt.
Nếu ai có dịp về với núi rừng Nam Trà My sẽ được nghe những câu chuyện kể cái tình nơi rẻo cao của anh Nguyễn Trần Vỹ người vẫn ngày đêm thầm lặng, trăn trở với cái khó, cái khổ của đồng bào.

Thấu hiểu được đời sống nhân dân còn thiếu thốn về nhiều mặt, học sinh đến trường không đủ áo quần tươm tất để mặt, đến lớp các em còn phải học trong những ngôi trường đơn sơ không kín gió, nền đất. Thầy cô giảng dạy tại những điểm trường lẻ phải ở những phòng công vụ tạm bợ, chật hẹp, điều kiện sinh hoạt thật sự chưa đảm bảo. Chính vì vậy anh cùng một số cán bộ đang công tác tại các cơ quan của huyện tiến hành bàn bạc và thành lập câu lạc bộ Kết nối yêu thương huyện Nam Trà My, nhằm tìm cách giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, quan trọng hơn là kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trên cả nước đóng góp để tiến hành trao những phần quà thiết thực cho học sinh, sửa chữa, cải tạo những phòng học xuống cấp, xây dựng mới các ngôi trường quá cũ có nguy cơ sụp đổ và xây nhà cho trẻ em mồ côi không nơi nương tựa.


Qua hơn 2 năm thành lập, anh cùng câu lạc bộ đã thực hiện được rất nhiều phần việc với tổng kinh phí đã vượt con số hàng chục tỷ đồng cụ thể:huy động hơn 800 ngày công của nhân dân, hơn 2.000 ngày công của các thành viên CLB thực hiện các phần việc như: chuyển vật liệu ở những nơi không có đường xe, dọn vệ sinh trường học,… chủ yếu tập trung vào ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật. Thực hiện lát gạch men 7 phòng học và làm sân bê tông cho 3 điểm trường: Măng Liệt, thôn 4 Trà Nam; Măng Lưng thôn 3 Trà Cang; Răng Chuổi, thôn 2 xã Trà Tập với kinh phí 210 triệu đồng. Lắp đặt 5 khu vui chơi cho Trường PTDTBT Tiểu học Trà Nam, Tiểu học Ngọc Linh, Tiểu học Trà Vân, Điểm trường Tu Nức Trường Tiểu học Kim Đồng, Điểm trường Tăk Râng trường PTDTBT Tiểu học Trà Cang với kinh phí hơn 160 triệu đồng.  Huy động từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm và các CLB kết nghĩa anh đã xây dựng mới 13 ngôi trường ở các điểm thôn nóc với 28 phòng học và 25 phòng ở giáo viên với kinh phí 3,06 tỉ đồng. Xây dựng khu nhà bán trú cho học sinh trường PTDTBT Tiểu học Trà Tập, Nam Trà My từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Thiện nguyện Vì Yêu Thương 900 triệu đồng; và 01 nhà ăn cho học sinh trường PTDTBT Tiểu học Trà Vân với kinh phí 16 triệu đồng (tiết kiệm được kinh phí nhờ tận dụng ngôi trường cũ không sử dụng tại Tăk Ngô xã Trà Mai).


Xây dựng 07 ngôi nhà cho các em mồ côi, gia đình khó khăn với kinh phí 445 triệu đồng. Nấu cháo dinh dưỡng đủ tiêu chuẩn cho hơn 400 em học sinh Tiểu học và Mầm non với kinh phí gần 10 triệu đồng. Trao hơn hàng ngàn xuất quà gồm nhu yếu phẩm, bánh kẹo, sách truyện, quần áo đồng phục, áo ấm, áo mưa, ủng đi mưa, ô che mưa cho học sinh Tiểu học, THCS, Mầm Non và nhu yếu phẩm cho nhân dân, thiết bị cho khu nội trú học sinh, bếp ăn nội trú,... với kinh phí gần 5 tỷ đồng.


Duy trì Chương trình “Bầu sữa yêu thương” cung cấp thường xuyên cho các điểm trường kinh phí đến nay đã hơn 1 tỉ đồng. Lắp đặt cho các điểm trường thôn 13 bộ năng lượng mặt trời, kinh phí 390 triệu đồng; cung cấp 13 bộ ti vi và đầu thu sóng vệ tinh, kinh phí 65 triệu đồng; lắp đặt hệ thống lọc nước cho 06 ngôi trường, kinh phí 240 triệu đồng. Hỗ trợ cho 08 em trên 18 tuổi không có việc làm đi học nấu ăn Âu - Á tại khu nghĩ dưỡng cao cấp thuộc tập đoàn Sun Group tại Bán đảo Sơn Trà. Chuyển 08 em học sinh đi mổ sứt môi hở hàm ếch tại Đà Nẵng. Hiện nay, đang chuẩn bị triển khai xây dựng 03 ngôi trường kinh phí 450 triệu đồng và 02 khu nội trú cho học sinh với kinh phí dự kiến hơn 1 tỉ đồng tại Trà Vinh và Trà Don.


Chặng đường dài say mê, với nghiệp dạy học và đàn em thôn bản, sự đóng góp công sức của anh được nhiều tổ chức chính trị - xã hội, từ địa phương đến trung ương ghi nhận: Chứng nhận Giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu do Hội đồng đội Trung ương trao tặng (2011); Huy hiệu Tổng phụ trách đội giỏi do Hội đồng đội Trung ương trao tặng (2011); Kỷ niệm Chương vì thế hệ trẻ do Trung ương Đoàn TNCS Hồ chí Minh Trao tặng (2012); Giấy khen thành tích xây dựng Hội chữ thập đỏ do Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam trao tặng (2014); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhân dịp tổng kết 05 năm Chỉ thị 03-CT/TW, ngày 14-05-2011 của Bộ Chính trị (Khóa XI) (2016); và nhiều giấy khen khác của Chủ tịch UBND huyện trên các lĩnh vực hoạt động của huyện.


Được biết anh Nguyễn Trần Vỹ – Chủ nhiệm CLB Kết nối yêu thương huyện Nam Trà My thành lập ngày 14/10/ 2015.Sau nhiều năm gắn bó với nghề gieo con chữ nơi rẻo cao, hiện anh là chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trà My và đang cư trú tại thôn 1, xã Trà Mai, Nam Trà My, Quảng Nam.


Trong thời gian đến, anh cùng với CLB kết nối yêu thương Nam Trà My tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm xây dựng trường học, nhà bán trú, hỗ trợ dụng cụ học tập cho học sinh, giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để cùng các em tiếp bước đến trường,... Những việc mà anh cùng CLB đã và đang làm so với nhu cầu thực tế trên địa bàn huyện tuy còn khiêm tốn. Song, kết quả bước đầu đã tạo hiệu ứng tích cực, sức lan tỏa và sự đồng tình trong xã hội, góp phần từng bước xã hội hóa giáo dục, cải thiện phần nào khó khăn của học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân trên địa bàn huyện. Với chúng tôi, đó là những việc làm tử tế nhất, thiết thực nhất đi ra từ tâm hồn bình dị mà cao quý trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

                                                          Huyện đoàn Nam Trà My

[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Đại Lộc: tổ chức học tập, quán triệt chuyên đề “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc học tập Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng
Cán bộ Đoàn tiên phong, gương mẫu
Bí thư Huyện đoàn Đông Giang Đỗ Hữu Tùng và Bí thư Đoàn xã Bình Đào (Thăng Bình) Trần Hữu Việt nhận giải thưởng Lý Tự Trọng
Kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng
Chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức kết nạp đảng viên mới
Nam Giang: Ba thanh niên dũng cảm cứu người đuối nước
Nông Sơn: Tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2016
Nữ thạc sĩ Cơ Tu năng động
Những công trình măng non
Chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Đăng nhập
Tài khoản