Năm 2017: "Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn" 

Lịch công tác
Văn bản mới
Thông tin thời tiết
Thống kê truy cập
Chi tiết tin tức
Nhiều hoạt động động viên thanh niên lên đường nhập ngũ
Người đăng: Nguyễn Lương Thành Đạt .Ngày đăng: 19/02/2017 22:19 .Lượt xem: 660 lượt.
Trong tuần qua, các cấp bộ đoàn trên toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm động viên thanh niên trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

*Tại Nam Giang: Nhằm tạo không khí vui tươi gặp mặt thanh niên trước khi lên đường tòng quân, tối ngày 12/2, Huyện đoàn phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức chương trình tọa đàm, giao lưu với các thanh niên. Năm nay, huyện Nam Giang có 63 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ. Trong đó Quân đội 55, Công an là 8 thanh niên.

 

Bên cạnh những tiết mục văn nghệ trẻ trung, sôi động; đây còn là dịp để tuổi trẻ cùng lắng nghe, chia sẻ và gửi gắm những tình cảm, những nguồn động viên và tinh thần đầy nhiệt huyết của thanh niên huyện nhà với các vị khách mời là những người đã và đang công tác trong quân đội. (THẾ ANH)

* Tại Tây Giang:
nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho 50 thanh niên ưu tú lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc. Tối ngày 12/02, Huyện đoàn Tây Giang phối hợp với Trung tâm VH-TT huyện tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Tiễn Tân binh lên đường nhập ngũ năm 2017”.Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng 50 suất quà cho mỗi bạn thanh niên trúng tuyển NVQS, trị giá 100.000đ/suất.

 * Tại Đại Lộc, trong không khí tưng bừng và trang trọng của Ngày hội tòng quân, sáng ngày 13/02, trong buổi lễ giao nhận quân, BTV Huyện đoàn Đại Lộc đã tặng hoa cho 19 thanh niên đại diện cho các thanh niên lên đường nhập ngũ, những đóa hoa tươi thắm đã động viên tinh thần những thanh niên ưu tú của quê hương Đại Lộc lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc.

  

Trước đó, Đoàn 18 xã, thị trấn đã phối hợp với các cấp các ngành thực hiện tốt công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, vận động thanh niên thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước tại nơi đóng quân; tổ chức nhiều hoạt động tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ như: văn nghệ giao lưu, tổ chức thăm hỏi động viên và tặng quà, gặp mặt và động viên tân binh lên đường nhập ngũ, tổ chức học tập 06 bài lý luận chính trị và kết nạp đoàn viên mới… Với khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, 318 chiến sĩ cùng quyết tâm phấn đấu, học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó.

Được biết, trong đợt giao nhận quân lần này, huyện Đại Lộc có 318 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (trong đó có 300 thanh niên thực hiện Nghĩa vụ quân sự và 18 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an) đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Đây là những thanh niên có phẩm chất đạo đức tốt, có sức khỏe và hoài bão sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Các tân binh lên đường nhập ngũ đợt này được 03 đơn vị nhận quân gồm: BB885 BCH Quân sự tỉnh, trường Quân sự Quân đoàn 3, Bộ tham mưu Quân khu 5.
(Huyện đoàn Đại Lộc)


*Tại Đông Giang, nhằm cổ vũ, động viên khích lệ tinh thần cho các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ trong đợt giao quân năm 2017. Tối ngày 12/02, Huyện đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao huyện tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và gặp mặt thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự-Công an với chủ đề: “Vì người bạn tòng quân” với sự tham gia của hơn 1000 ĐVTN, nhân dân toàn huyện và 65 chiến sĩ mới.Trong đêm giao lưu thật ấm áp tình quân dân, các Chi đoàn đã biểu diễn các tiết mục đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, tình đoàn kết quân dân, ca ngợi hình ảnh người chiến sĩ bộ đội cụ Hồ, người ĐVTN thế hệ Bác Hồ. Tại chương trình lãnh đạo huyện đã có những phần quà hết sức ý nghĩa trao tặng, gửi gắm tình cảm cho 65 thanh niên trúng tuyên đợt này. (Huyện đoàn Đông Giang)

BAN TUYÊN GIÁO TỔNG HỢP
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bế mạc Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
Đông Giang: Khen thưởng 13 tập thể và cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ Tháng Thanh niên 2017
Thị đoàn Điện Bàn tổ chức Hội nghị sơ kết quý I/2017 và tổng kết Tháng Thanh niên
Đồng chí Lê Duẩn với xứ Quảng
Thăng Bình: Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên 2017, khởi công công trình thanh niên cấp huyện
Rộn ràng các hoạt động “Hành trình Tháng 3 - Hội An trong tim tôi”
Mời các bạn đoàn viên, thanh niên đặt câu hỏi tại buổi đối thoại trực tuyến với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn
Khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" lần thứ II
Học tập, quán triệt chuyên đề “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4
Đoàn giám sát của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Nam
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Tỉnh đoàn được đề nghị tặng Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ
Cơ hội cho thanh niên Quảng Nam tìm việc tại các tỉnh phía Nam
Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Nam
Tôi của tương lai: Làm giàu bản thân, chia sẻ với xã hội
Tổng bí thư chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Trao 4700 suất quà cho các em học sinh vùng bị thiệt hại do mưa lũ
Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn thăm và tặng quà tại Hội An
Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Hội An lần thứ V
Đại Lộc: Hoạt động luôn có sự đổi mới, sáng tạo
Quảng Nam là một trong 15 đơn vị nhận cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cấp tỉnh năm 2016
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Đăng nhập
Tài khoản