Năm 2017: "Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn" 

Lịch công tác
Văn bản mới
Thông tin thời tiết
Thống kê truy cập
Chi tiết tin tức
Hiệu quả từ Chương trình "Nâng bước em tới trường"
Người đăng: Nguyễn Lương Thành Đạt .Ngày đăng: 04/01/2017 15:21 .Lượt xem: 727 lượt.
"Nâng bước em tới trường" là tên gọi chương trình đầy ý nghĩa nhằm giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bằng cách nhận đỡ đầu và hỗ trợ kinh phí để các em trang trải cuộc sống, yên tâm học tập của tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam trong thời gian vừa qua.

Ngay sau khi có kế hoạch của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) về việc thực hiện triển khai chương trình "Nâng bước em tới trường" trong BĐBP. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo tuổi trẻ BĐBP xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các đơn vị cơ sở trên hai tuyến biên giới, biển đảo phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, nhà trường, các cơ quan ban ngành liên quan tổ chức triển khai thực hiện Chương trình. Đã tập trung tuyên truyền về ý nghĩa của Chương trình "Nâng bước em tới trường" đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn Biên phòng. Đặc biệt là đã quán triệt đến 100% đoàn viên thanh niên, đảng viên trẻ tham gia, phối hợp với chính quyền địa phương, nhà trường tích cực hưởng ứng.

Hưởng ứng chương trình qua tuyên truyền, vận động

Thông qua công tác vận động quần chúng tuổi trẻ BĐBP đã phối hợp với địa phương, nhà trường tổ chức ra soát, chọn các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập để nhận đỡ đầu giúp các em trong học tập. Tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng của sự nghiệp "trồng người" và tính nhân văn của Chương trình.

Song song với tuyên truyền, vận động nhân dân, 100% cán bộ chiên sỹ trong BĐBP tỉnh cũng đã được tổ chức phổ biến nâng cao nhận thức, ý thức được trách nhiệm, mục đích ý nghĩa của việc chăm lo cho các em học sinh khó khăn khu vực biên giới, biển đảo. Mỗi cán bộ, chiến sỹ tự nguyện đóng gớp một phần kinh phí 
để giúp đỡ, đỡ đầu các em một cách bền vững; gắn vai trò xung kích của tuổi trẻ vào việc xung phong đi đầu, tích cực tham gia vào chương trình và các hoạt động hỗ trợ khác để tạo động lực cho các em vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập. Sau thời gian triển khai hơn một tháng, chương tình đã nhận được hiệu ứng tích cực quần chúng nhân dân, với sự đồng tình và đêm lại hiệu ứng tốt cho xã hội.Lãnh đạo Bộ Chỉ huy và Đồn Biên phòng Bình Minh trao tặng xe đạp cho các em được nhận đỡ đầu ở các xã ven biển của huyện Thăng Bình, Quảng Nam.


 Kết quả cụ thể từ chương tình


Qua một năm triển khai thực chương trình, 100% cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trong BĐBP tỉnh đã tích cự hưởng ứng tham gia, cho đến nay đã nhận đỡ đầu được 60 em học sinh trong độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 12; trong đó có 03 em của tỉnh Sê Kông - nước bạn Lào giáp biên, với số tiền nhận đỡ đầu hàng tháng 500.000đ/01em (trong năm 2016 đã chi trả số tiền nhận đở đầu là 360 triệu đồng). Đây là số tiền đóng góp của cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng BĐBP tỉnh. Ngoài số kinh phí hàng tháng, các cơ quan, đơn vị trong BĐBP tỉnh còn được phân công cụ thể từng nội dung phần việc như: Có trách nhiệm nhận đỡ đầu theo dõi việc học tập, sinh hoạt cũng như trang bị nhiều vật chất khác phục vụ cho đời sống học tập sinh hoạt của các em. Đồn Biên phòng A Xan và Ga Ry cử cán bộ trực tiếp sang bản của bạn Lào thăm hỏi, trao kinh phí nhận đỡ đầu, tặng quà và theo dõi việc học tập của các em học sinh bạn Lào được đơn vị nhận đỡ đầu theo chương trình.

Ngoài ra, gắn với các chương trình tình nguyện hè như: "Hành quân xanh", "Kỳ nghỉ hồng" của Tỉnh đoàn phát động, tuổi trẻ BĐBP tỉnh đã phối hợp với các cơ quan ban ngành, huy động nguồn lực trao tặng quần áo, sách vở, bút mực, các vật dụng học tập khác cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới; lắp đặt hệ thống nước sạch tinh khiết cho các trường học của huyện Tây Giang. 


Trao tặng quà cho các em học sinh tại xã A Xan, Tây Giang trong chương trình Hè tình nguyện 2016.

Qua một năm, với sự nỗ lực của tuổi trẻ BĐBP tỉnh đã triển khai thực hiện chương trình và mang lại hiệu quả tích cực, góp phần vào sự nghiệp "trồng người" của tỉnh nhà. Đây là việc làm hết sức cao đẹp, mang tính nhân văn của người chiến sỹ mang quân hàm xanh, đã để lại hiệu ứng tốt đẹp trong lòng nhân dân, chính quyền địa phương và các nhà trường khu vực biên giới, biển đảo. Với sự giúp đỡ của chiến sỹ Biên phòng các em được nhận đỡ đầu đã gặt hái được những kết quả học tập ngày càng tốt hơn, nhiều em đã đạt học sinh giỏi, cấp huyện, cấp tỉnh...


Trong thời gian tới tuổi trẻ BĐBP tỉnh tiếp tục theo dõi, chủ động, hướng dẫn các đơn vị cơ sở duy trì và thực hiện tốt chương trình "Nâng bước em tới trường". Thường xuyên phối hợp với địa phương và nhà trường theo dõi, chăm lo, bồi dưỡng các em được nhận đỡ đầu có hướng phấn đấu vươn lên trong học tập, trở thành người có ích cho xã hội.

Thái Tùng (BĐBP tỉnh)
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam thăm và chúc mừng nhân Đại Lễ Phật đản PL.2561- DL.2017
Cơ hội nào cho chăn nuôi heo?
Ra mắt CLB Hữu nghị sinh viên Việt - Lào trường Đại học Quảng Nam
Tháng thanh niên và những cảm xúc đọng lại
Hội thi vẽ tranh thiếu nhi “Quảng Nam quê hương em”
Hội An: Sinh hoạt giao lưu ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Đoàn khối Doanh nghiệp đồng hành cùng nữ thanh niên công nhân
Hoạt động Hội phải mang lại những giá trị thiết thực cho sinh viên
Tỉnh đoàn thăm đơn vị kết nghĩa xã Ma Cooih (Đông Giang)
TT Dạy nghề Thanh Niên tư vấn nghề nghiệp việc làm cho 100 bộ đội xuất ngũ
Các tin cũ hơn:
Không dừng lại "tháng tri ân khách hàng"
Tình quân dân
Đưa trống chiêng, nhà gươl vào trường học
Tết Dương lịch, cán bộ, viên chức, người lao động được nghỉ 3 ngày liên tiếp
Nhân dân Việt Nam tưởng nhớ lãnh tụ Cuba Fidel Castro
Phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro
Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại Khu dân cư Dùi Chiêng 1 (xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn)
Hội thi tìm hiểu công tác cải cách hành chính
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
Kỷ niệm 55 năm đường Hồ Chí Minh trên Biển: Huyền thoại xẻ dọc Biển Đông
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Đăng nhập
Tài khoản