Năm 2017: "Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn" 

Lịch công tác
Văn bản mới
Thông tin thời tiết
Thống kê truy cập
Chi tiết tin tức
Đồng hành và chinh phục
Người đăng: Nguyễn Thị Phương Huyền .Ngày đăng: 12/10/2016 10:45 .Lượt xem: 1052 lượt.
Thanh niên ngày nay có nhiều điều kiện học hành, nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn, nghề nghiệp... nhưng cũng chịu nhiều áp lực trong cuộc sống cùng những thách thức. Nhìn lại lịch sử để học hỏi và hướng về tương lai, đòi hỏi mỗi thanh niên hôm nay phải có khát vọng, lẽ sống để làm chủ cuộc sống của mình, giúp ích cho gia đình, cống hiến cho cộng đồng, Tổ quốc.

Xuất phát từ những câu chuyện cụ thể của thanh niên hiện nay, có rất nhiều bạn mong muốn được khởi nghiệp, có việc làm, và nhiều bạn đã bắt tay vào thực hiện thành công. Hay có những bạn trẻ xác định đi vào những lĩnh vực khó, hướng về phục vụ cộng đồng, phục vụ cuộc sống người dân; có hàng triệu thanh niên tình nguyện, người ta nhìn được đó là suy nghĩ đẹp, là hành động tử tế… Đó là những con người, hành động cụ thể khắc họa thế hệ thanh niên sống có mục tiêu, có lẽ sống và khát vọng; lý tưởng sống gắn với từng vị trí công việc của các bạn. Điều đó giúp các cấp Hội LHTN Việt Nam nhìn nhận và khơi dậy trong người trẻ khát vọng; tạo môi trường, điều kiện tốt nhất và tham mưu được nhiều chính sách thuận lợi để thanh niên tìm kiếm được cơ hội thuận lợi để phát triển. Làm được những điều đó, hội sẽ giúp cho mỗi bạn trẻ thấy được chỗ đứng của mình trong tổ chức, từ đó sẽ có sức bật để học tập, lao động, công tác và cống hiến tốt hơn. Phải làm sao đó để mỗi hoạt động do hội khởi xướng, thanh niên hưởng ứng như là đồng tác giả, cùng gia tăng giá trị của thanh niên đối với cộng đồng xã hội.


Anh Phan Văn Bình- Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh trao quà tặng đồng bào vùng cao

Mọi người thường cho rằng, tính hấp dẫn, hiệu triệu trong các phong trào và chương trình của hội chủ yếu thông qua cán bộ hội, bằng việc người thủ lĩnh thanh niên có thái độ lao động, phương thức làm việc hấp dẫn hay không. Điều đó hoàn toàn chân xác. Cán bộ hội, chứ không ai khác, sẽ thay mặt tổ chức truyền cảm hứng đến thanh niên, đưa họ vào tổ chức. Do đó, mỗi cán bộ hội tự thân phải gương mẫu, đam mê, “máu lửa” với phong trào. Và quan trọng, để cống hiến được, trước tiên anh phải trưởng thành, vững vàng; phải chu toàn, tự chăm lo cho bản thân, cho gia đình mình thì mới có nguồn lực chăm lo cho tổ chức, cống hiến cho xã hội. Và thực tế, người cán bộ hội sẽ bị loại bỏ nếu không tạo dựng được niềm tin, sự sáng tạo, niềm hứng khởi trước thanh niên.


Hội trại kỹ năng- một hình thức tập hợp thanh niên hiệu quả


Cuộc sống hôm nay đặt ra đòi hỏi, tổ chức hội không chỉ có đồng hành mà cần chinh phục thanh niên vì những lý tưởng, khát vọng cao đẹp mà thanh niên hằng ngưỡng vọng. Và, cuộc chinh phục ấy phải là chuỗi những hành động bền bỉ, hàng ngày, ở mọi cấp hội.

LÊ QUANG QUỲNH

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Quế Sơn: Sôi nổi hoạt động Ngày Đoàn viên 2017
Tỉnh đoàn tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp việc làm cho học sinh khối THPT
Hiệp Đức: tổ chức Hội thi “Bí thư Chi đoàn giỏi"
Phước Sơn: Tổ chức Hội thi tuyên truyền về sức khỏe sinh sản
Cần phân biệt giữa khởi nghiệp và lập nghiệp
Hội An: Khảo sát kỹ năng trong ĐVTN
Quế Sơn: Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu pháp luật"
Những dấu mốc đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam
Tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày Bác Hồ tới thăm và nói chuyện tại Đại hội thi đua các Đội TNXP chống Mỹ cứu nước
ĐKDN: Tổng kết cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Phú Ninh: Tổ chức tuyên truyền về biển, đảo và pháp luật cho 100 ĐVTN
Khai giảng lớp đào tạo nghề hàn cho 20 học viên tại huyện Hiệp Đức
Đông Giang: Khai giảng lớp May Công nghiệp cho Nữ thanh niên nghèo năm 2016.
Phú Ninh: Bế mạc giải bóng đá huyện năm 2016
Đại Lộc: Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội năm 2016
Tam Kỳ: Tổ chức giải bóng đá mini nhi đồng thành phố Tam Kỳ mở rộng lần thứ I năm 2016
Điện Bàn: tổ chức Hội nghị góp ý sửa đổi điều lệ Đoàn
Tăng cường nắm bắt tư tưởng, định hướng thanh niên
Phú Ninh: Tổ chức tọa đàm Nâng cao chất lượng hoạt động Chi đoàn thôn, khối phố năm 2016
Thăng Bình kiểm tra công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2016
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Đăng nhập
Tài khoản