Năm 2017: "Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn" 

Lịch công tác
Văn bản mới
Thông tin thời tiết
Thống kê truy cập
Chi tiết tin tức
Sân chơi học đường
Người đăng: Nguyễn Thị Phương Huyền .Ngày đăng: 01/04/2016 14:04 .Lượt xem: 3054 lượt.
Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII năm học 2015-2016 do Sở GD-ĐT tổ chức vừa kết thúc hôm 31.3 sau nhiều tháng diễn ra sôi nổi tại nhiều địa phương trong tỉnh.


Hội khỏe Phù Đổng là ngày hội và sân chơi của tuổi trẻ học đường.

Trải qua 7 môn thi (gồm bóng đá, bóng chuyền, điền kinh, cầu lông, việt dã, bơi lội và đẩy gậy) với cả nghìn vận động viên ở 3 cấp học (tiểu học, THCS và THPT) tham gia, chứng kiến nhiều cuộc tranh tài gay cấn, hấp dẫn và kịch tính, có thể nói Hội khỏe Phù Đổng đã đem lại cho các em học sinh (HS) và cả thầy cô giáo nhiều cung bậc cảm xúc chỉ có trong thi đấu thể thao. Đó là niềm vui mừng, sự phấn khích khi giành chiến thắng và nỗi buồn - thậm chí có em thể hiện sự thất vọng đến bật khóc, trước kết quả thi đấu không được như kỳ vọng của bản thân và thầy cô.

Hội khỏe Phù Đổng được coi là ngày hội và là sân chơi lớn nhất của thể thao học đường bởi 4 năm mới diễn ra 1 lần và được tổ chức rộng rãi. Sự háo hức được tham gia sân chơi này càng lớn không chỉ ở khoảng cách thời gian khá dài giữa 2 lần tổ chức mà còn ở những nỗ lực trong việc tranh suất để góp mặt tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Để được tuyển chọn vào đội tuyển thi đấu ở cấp tỉnh, các em HS bậc tiểu học và THCS phải trải qua các cuộc thi tài quyết liệt ở cấp trường rồi sau đó đến cấp phòng GD-ĐT mới được “chọn mặt gửi vàng”. Qua ngày hội giúp cho ngành GD-ĐT, các đơn vị trường học có cái nhìn toàn cảnh về công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong học trò của đơn vị mình; đồng thời là dịp phát hiện ra những tài năng thể thao để có thể tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo trở thành vận động viên, tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc và các giải thể thao quốc gia. Trong các năm qua, từ sân chơi Hội khỏe Phù Đổng đã giới thiệu cho ngành TD-TT nhiều tài năng và sau này các em trở thành những gương mặt vận động viên xuất sắc của thể thao tỉnh nhà. Hội khỏe Phù Đổng còn được coi là kỳ đại hội TD-TT trong HS phổ thông nhằm mục đích nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho HS. Hiện nay, khi mà phần lớn học trò đều rơi vào tình trạng bị quá tải về chuyện học, bị “nhồi nhét” kiến thức một cách thái quá thì việc tổ chức một hoạt động thể thao đa dạng, gồm nhiều môn thi đấu như Hội khỏe Phù Đổng là rất bổ ích, lý thú, giúp các em có điều kiện để thư giãn, học tập tốt hơn. Vì vậy, chẳng có gì ngạc nhiên khi sân chơi này thu hút đông đảo các trường học, các em HS trên địa bàn cả tỉnh tham gia.

Một hoạt động nhiều ý nghĩa như vậy nhưng rất tiếc là ngành GD-ĐT đã từng bỏ lỡ một kỳ Hội khỏe Phù Đổng lẽ ra được tổ chức vào năm học 2011-2012. Do đó, trong khi đây mới là kỳ Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII của ngành GD-ĐT Quảng Nam thì Bộ GD-ĐT lại sắp sửa tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX! Khâu chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII năm học 2015-2016 có phần cập rập nhưng với nỗ lực của toàn ngành GDĐT, sự phối hợp tích cực của ngành TD-TT, đến giờ này, có thể nói ngày hội thể thao của tuổi trẻ học đường toàn tỉnh đã thành công tốt đẹp.

ANH SẮC

Nguồn tin: http://baoquangnam.com.vn/the-thao-giai-tri/201604/san-choi-hoc-duong-670177/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam thăm và chúc mừng nhân Đại Lễ Phật đản PL.2561- DL.2017
Cơ hội nào cho chăn nuôi heo?
Ra mắt CLB Hữu nghị sinh viên Việt - Lào trường Đại học Quảng Nam
Tháng thanh niên và những cảm xúc đọng lại
Hội thi vẽ tranh thiếu nhi “Quảng Nam quê hương em”
Hội An: Sinh hoạt giao lưu ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Đoàn khối Doanh nghiệp đồng hành cùng nữ thanh niên công nhân
Hoạt động Hội phải mang lại những giá trị thiết thực cho sinh viên
Tỉnh đoàn thăm đơn vị kết nghĩa xã Ma Cooih (Đông Giang)
TT Dạy nghề Thanh Niên tư vấn nghề nghiệp việc làm cho 100 bộ đội xuất ngũ
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Hội thảo khoa học và thực tiễn “Tư tưởng Hồ Chí Minh về trường học lớn Thanh niên xung phong”
Chủ tịch nước phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2016
Bánh chưng xanh cùng người nghèo đón tết
Nam Giang: Ra quân tuyên truyền năm An toàn giao thông 2016.
Công bố danh sách Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư TƯ khóa XII
Toàn văn Báo cáo do đồng chí Tổng Bí thư trình bày tại Đại hội XII của Đảng
Những thành tựu trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.
Đại hội XII của Đảng họp phiên trù bị
156 thư điện của các Đảng chúc mừng Đại hội XII
Cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2015
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Đăng nhập
Tài khoản