Năm 2017: "Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn" 

Lịch công tác
Văn bản mới
Thông tin thời tiết
Thống kê truy cập
Chi tiết tin tức
Hướng đào tạo nghề về cơ sở
Người đăng: .Ngày đăng: 22/04/2014 01:49 .Lượt xem: 1827 lượt.
Các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm được tổ chức ở cơ sở giúp người lao động (LĐ) có điều kiện tiếp cận với các cơ hội việc làm trong và ngoài nước.
Các phiên chợ việc làm lưu động được tổ chức tại Thăng Bình và Điện Bàn, Đại Lộc vừa qua thu hút đông đảo người LĐ và doanh nghiệp tham gia. Ông Lê Tôn Tưởng, Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh nói: “LĐ nông thôn có rất ít cơ hội tìm kiếm việc làm qua internet thường đến với các sàn giao dịch việc làm cố định của Trung tâm Giới thiệu việc làm tổ chức hằng tháng tại Tam Kỳ. Vì thế, các hoạt động tư vấn hay các phiên chợ việc làm sẽ hướng về cơ sở, đặc biệt là vùng sâu vùng xa của tỉnh”.
 

Tại Đại Lộc, phiên chợ có 11 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia với nhu cầu tuyển dụng hơn 1.200 LĐ, làm việc trong nước và xuất khẩu LĐ. Anh Võ Quang Thịnh (xã Đại Hòa) nói: “Tôi đang có ý định ra Đà Nẵng hoặc vào TP.Hồ Chí Minh tìm việc làm nhưng khi có thông tin sàn giao dịch việc làm được tổ chức ở huyện nên tôi gắng đến tìm cơ hội”. Nắm trong tay hai nghề là điện và lái xe, sau khi được tư vấn về xuất khẩu LĐ, anh Thịnh có ý định xin làm việc có thời hạn ở nước ngoài. “Nghe các tư vấn viên giải thích các điều kiện về sức khỏe, tay nghề, ý thức LĐ… tôi nghĩ mình có thể đáp ứng được nên sẽ làm hồ sơ xin đi xuất khẩu LĐ sang Nhật Bản, vì đây là thị trường LĐ cho thu nhập cao”. Dù chỉ trong 1 ngày, có 118 LĐ của huyện Đại Lộc đã được các doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp. Nhiều hồ sơ được nộp đến công ty, chờ phỏng vấn. Là doanh nghiệp chuyên tuyển dụng LĐ làm việc tại Nhật Bản, Công ty CP Đầu tư và thương mại tạp phẩm Sài Gòn đã không ngại xa xôi để đến với sàn giao dịch việc làm tại xã Đại Thắng. “Thị trường LĐ Nhật Bản khá khắt khe trong công tác tuyển dụng. Họ cần những LĐ cần cù, chịu khó. Và các LĐ nông thôn thường đáp ứng tốt về điều kiện này. Chính vậy, chúng tôi không trông đợi sẽ tuyển dụng được ngay LĐ mình cần từ sàn giao dịch lần này. Nhưng tham gia sàn giao dịch việc làm lưu động ở các xã như thế này, chúng tôi có nhiều hơn cơ hội tìm kiếm lực lượng LĐ chất lượng. Đồng thời việc quảng bá thông tin công ty cũng sẽ giúp các LĐ có nhu cầu làm việc tại Nhật Bản có thể liên hệ, tìm kiếm cơ hội việc làm tại công ty chúng tôi” - ông Nguyễn Đức Quốc, đại diện Công ty CP Đầu tư và thương mại tạp phẩm Sài Gòn, chia sẻ.
 

Bà Nguyễn Thị Phượng, Trưởng phòng Tư vấn giới thiệu việc làm - Thông tin thị trường LĐ (Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh) cho biết, trung tâm đã tăng cường tổ chức tư vấn tại cơ sở. Các buổi tư vấn được tổ chức tại huyện Phú Ninh, hay Tam Phú, Tam Thăng, Tam Thanh (TP.Tam Kỳ) đã được cán bộ trung tâm cung cấp thông tin về thị trường LĐ cho đoàn viên thanh niên và phụ nữ, nông dân. Ngoài ra, trong thời điểm tháng 4, tháng 5, trung tâm cũng tổ chức phiên chợ lưu động ở huyện miền núi, tư vấn trực tiếp cho sinh viên mới ra trường, đang cần việc làm. Bà Phượng cho hay: “Những buổi tư vấn trực tiếp ở cơ sở rất hiệu quả, nhiều thông tin tuyển dụng LĐ được giải đáp rõ ràng. Xuất khẩu LĐ sang các thị trường có thu nhập cao như Hàn Quốc, Nhật Bản được thanh niên và các bậc phụ huynh rất quan tâm, vì thế chúng tôi cũng ưu tiên tư vấn về các thị trường này cho những ai có nhu cầu đi xuất khẩu LĐ”.

D.LỆ - Đ.ĐẠO

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đại Lộc: tổ chức Hội nghị tư vấn xuất khẩu lao động và du học nước ngoài năm 2017
Điện Bàn: Hơn 300 thanh niên đến với sàn giao dịch việc làm 2017
Trung tâm Dạy nghề Thanh Niên tổ chức bế giảng các lớp nghề tại Hiệp Đức và Quế Sơn
Tỉnh đoàn ra mắt chuyên trang về khởi nghiệp
Tập huấn chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cho thanh niên
Trao “cần câu” cho thanh niên nghèo
Con đường của anh phó chủ tịch 600
Những hợp tác xã kiểu mới
Tổng kết Đề án hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2012 – 2015
Quế Sơn: Tọa đàm “Đoàn tham gia giảm nghèo bền vững”
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Hỗ trợ trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi (2013-2020)
Mừng sinh nhật Đoàn: Giúp thanh niên khởi nghiệp
Tiên Phước: Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12
Khởi động chợ việc làm
Ngân hàng An Bình tuyển dụng nhân sự
Cơ hội việc làm năm 2014
Không tổ chức dạy nghề khi người lao động không dự báo được nơi làm việc sau khi học
Tập huấn nâng cao năng lực định hướng nghề nghiệp việc làm cho thanh niên
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Hội An: Đào tạo gắn với sử dụng
Cử nhân 9X nuôi thỏ
    
1   2   3   4   5  
    

Đăng nhập
Tài khoản