Năm 2017: "Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn" 

Lịch công tác
Văn bản mới
Thông tin thời tiết
Thống kê truy cập
Chi tiết tin tức
Khởi động chợ việc làm
Người đăng: Theo Báo Quảng Nam .Ngày đăng: 18/02/2014 03:43 .Lượt xem: 2200 lượt.
Mở màn năm 2014, hai phiên chợ việc làm liên tiếp diễn ra đã thu hút đông đảo người lao động (LĐ) và doanh nghiệp tham gia. Thị trường LĐ được khởi động với những tín hiệu khả quan hơn.

 

Tấp nập giao dịch

Cuối tuần qua, sàn giao dịch việc làm lưu động được tổ chức tại huyện Điện Bàn và sàn cố định tại Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh khai trương liên tiếp. Sàn lưu động chọn thời điểm sau tết, với hy vọng sẽ thu hút được lượng lớn LĐ xa quê trở về. Ngay từ sáng sớm, khá nhiều LĐ đã đến tìm hiểu những thông tin tuyển dụng, trong đó có không ít LĐ ở các tỉnh phía Nam về quê, còn nấn ná lại, hy vọng tìm được một việc làm phù hợp thì sẽ không đi xa nữa. Anh Nguyễn Văn Ý (xã Điện Tiến, huyện Điện Bàn), nói: “Tôi nghe thông tin có sàn giao dịch ở huyện. Lẽ ra tôi định vào TP.Hồ Chí Minh trở lại từ hôm mùng 10 tháng giêng, nhưng ráng ở lại xem có tìm được việc không. Tôi thấy ở bảng tuyển dụng có tuyển ngành xây dựng, phù hợp với tay nghề của tôi. Chắc tôi sẽ đăng ký và chờ thêm khoảng tuần nữa, nếu được thì làm, không thì đi tiếp”. Còn anh Lê Văn Thái Bình (xã Điện Thắng Nam, huyện Điện Bàn) thì tâm sự: “Tôi tốt nghiệp đại học ngành cơ khí chế tạo máy, chưa tìm được việc làm hơn năm nay. Tôi đăng ký tìm việc ở Công ty TNHH Song Hương (Núi Thành). Hy vọng tôi sẽ được tuyển dụng, bởi tôi đã từng đi xa để làm nhưng ở xa không dư dả đồng nào, ở quê làm ổn định hơn”.
 

Người lao động tìm hiểu, đăng ký sơ tuyển xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.
Người lao động tìm hiểu, đăng ký sơ tuyển xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Tại hai phiên chợ việc làm lưu động và cố định, có 40 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng LĐ. Có 3.626 vị trí các doanh nghiệp cần tuyển dụng, trong đó chú trọng nhất là LĐ có tay nghề, sau mới đến LĐ  phổ thông, trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp. 50% số doanh nghiệp đã đến tuyển dụng trực tiếp tại sàn, những doanh nghiệp không đến được thì ủy quyền cho cán bộ Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh nhận hồ sơ tuyển dụng. Ngành nghề tuyển dụng khá đa dạng, gồm may mặc, cơ khí, xây dựng, kế toán, điện... ở nhiều vị trí có trình độ tay nghề khác nhau. Ông Nguyễn Hữu Quang - cán bộ bộ phận nhân sự của Công ty May Minh Hoàng 2 (Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, huyện Điện Bàn), cho biết: “Chúng tôi cần tuyển 200 công nhân may có tay nghề, 5 tổ trưởng kỹ thuật và 10 LĐ phổ thông. Đơn hàng của chúng tôi sản xuất đến hết quý 3 năm nay, người LĐ hoàn toàn có thể yên tâm vì chúng tôi có thể đảm bảo việc làm đến cuối năm. Ngoài tuyển trực tiếp tại sàn giao dịch việc làm, chúng tôi vẫn thường xuyên nhận hồ sơ tuyển tại văn phòng công ty”.

Những cơ hội mới

Ông Lê Tôn Tưởng - Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh cho biết, có những đơn vị năm ngoái khó khăn nhưng năm nay đã có đơn hàng sản xuất, đến đăng ký tuyển dụng tại sàn. Và một số công ty đang xây dựng cũng tuyển LĐ để chuẩn bị cho giai đoạn sản xuất tiếp theo. Thị trường không thiếu trầm trọng LĐ, và việc làm dù chưa có nhiều so với nhu cầu nhưng đã nhiều hơn so với thời điểm này năm trước. Đặc biệt, năm nay LĐ sẽ được định hướng xuất khẩu đến những thị trường có thu nhập cao như Hàn Quốc, Nhật Bản, giúp người LĐ ổn định, không lo về nguồn thu nhập khi đi xuất khẩu LĐ.

Tư vấn trực tiếp, cặn kẽ cho người lao động.
Tư vấn trực tiếp, cặn kẽ cho người lao động.

Công ty CP Đầu tư & thương mại tạp phẩm Sài Gòn ở tận TP.Hồ Chí Minh, nhưng đã trực tiếp đến Quảng Nam vào dịp đầu năm để sơ tuyển, chọn người đi xuất khẩu LĐ sang Nhật Bản. Ông Nguyễn Đức Quốc -  Trưởng ban Kiểm soát của công ty cho biết: “Công ty chúng tôi chỉ đưa LĐ xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, bởi đây là thị trường rất tốt, đào tạo con người rất hiệu quả, kỷ luật tốt, thu nhập cao. Chúng tôi đã đưa 20 LĐ Quảng Nam sang Nhật Bản làm việc. Chúng tôi đánh giá cao sự thông minh, cần cù, chịu khó của LĐ Quảng Nam. Vì thế, năm nay chúng tôi ưu tiên cho LĐ Quảng Nam và đến trực tiếp để sơ tuyển. Chúng tôi đã có đơn hàng cần 50 người trong tháng 2, tháng 3 thì tuyển xây dựng và thợ may nhiều”.

Công ty TNHH Midori Safety Footwear Việt Nam đang đầu tư xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc. Dù nhà máy đến tháng 4.2014 mới đi vào hoạt động nhưng tổng giám đốc của công ty từ Nhật Bản đã bay sang Việt Nam vào đầu năm, đến trực tiếp sàn giao dịch việc làm để tuyển dụng LĐ vào đào tạo. Ban đầu, công ty tuyển dụng người để đào tạo tổ trưởng các chuyền sản xuất, sau đó sẽ tuyển thêm khoảng 300 LĐ có nghề may giày da. Một số doanh nghiệp đầu năm tuyển dụng số lượng lớn LĐ có thể kể đến như Công ty may Sportteam Corporation (Tam Kỳ) cần tuyển gần 500 LĐ, Công ty May Hòa Thọ (Phú Ninh) cần tuyển gần 300 LĐ có tay nghề may, Công ty TNHH CNN Doosan Vina từ Quảng Ngãi cũng đến trực tiếp tuyển gần 300 LĐ và quản lý, kỹ thuật ngành cơ khí chế tạo máy, hoặc như Công ty CP Vinatex Đà Nẵng trực tiếp vào tuyển dụng hơn 500 công nhân may và các vị trí quản lý...

DIỄM LỆ

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đại Lộc: tổ chức Hội nghị tư vấn xuất khẩu lao động và du học nước ngoài năm 2017
Điện Bàn: Hơn 300 thanh niên đến với sàn giao dịch việc làm 2017
Trung tâm Dạy nghề Thanh Niên tổ chức bế giảng các lớp nghề tại Hiệp Đức và Quế Sơn
Tỉnh đoàn ra mắt chuyên trang về khởi nghiệp
Tập huấn chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cho thanh niên
Trao “cần câu” cho thanh niên nghèo
Con đường của anh phó chủ tịch 600
Những hợp tác xã kiểu mới
Tổng kết Đề án hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2012 – 2015
Quế Sơn: Tọa đàm “Đoàn tham gia giảm nghèo bền vững”
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Ngân hàng An Bình tuyển dụng nhân sự
Cơ hội việc làm năm 2014
Không tổ chức dạy nghề khi người lao động không dự báo được nơi làm việc sau khi học
Tập huấn nâng cao năng lực định hướng nghề nghiệp việc làm cho thanh niên
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Hội An: Đào tạo gắn với sử dụng
Cử nhân 9X nuôi thỏ
Phú Ninh: Khai giảng lớp “Pha chế thức uống” cho ĐVTN
Thành công với mô hình nuôi heo rừng
Đào tạo và thu hút bác sĩ: Ưu tiên vùng khó khăn
Mời tham gia viết bài cho bản tin “Nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên”
    
1   2   3   4  
    

Đăng nhập
Tài khoản