Năm 2017: "Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn" 

Lịch công tác
Văn bản mới
Thông tin thời tiết
Thống kê truy cập
Chi tiết tin tức
Không tổ chức dạy nghề khi người lao động không dự báo được nơi làm việc sau khi học
Người đăng: .Ngày đăng: 11/02/2014 02:48 .Lượt xem: 1582 lượt.
Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh (gọi tắt là chương trình NTM) trong cuộc họp với các bên liên quan về triển khai chương trình NTM trên địa bàn tỉnh trong năm 2014.

Theo Ban Chỉ đạo chương trình NTM, năm 2014, Quảng Nam đặt mục tiêu phấn đấu đạt số tiêu chí đạt chuẩn bình quân của 206 xã là 8 - 9 tiêu chí/xã, tăng 2 - 3 tiêu chí/xã so với năm 2013. Trong đó, số tiêu chí đạt chuẩn bình quân của nhóm phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015 (60 xã) là 13 - 14 tiêu chí/xã, tăng bình quân 3 - 4 tiêu chí/xã so với năm 2013; số tiêu chí đạt chuẩn bình quân của nhóm xã còn lại (146 xã) là 7 - 8 tiêu chí/xã, tăng 2 - 3 tiêu chí/xã so với năm 2013. Cũng trong năm 2014, phấn đấu có 5 xã hoàn thành 19 tiêu chí gồm Điện Quang, Điện Trung, Tam Phước, Đại Hiệp, Tam An; 100% số xã hoàn thành công bố, cắm mốc quy hoạch NTM, hoàn thành đề án xây dựng xã NTM và đề án phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho cư dân nông thôn.
 

Để triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang yêu cầu các ngành, các cấp chú trọng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng với nhiều hình thức phong phú, thiết thực. Ngoài ra các địa phương cần chỉ đạo khẩn trương lập, phê duyệt đề án NTM, hoàn thành trong quý I.2014; tập trung chỉ đạo xây dựng, phê duyệt đề án phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho cư dân nông thôn, chậm nhất đến quý II.2014 tất cả các xã phải được phê duyệt đề án phát triển sản xuất để làm cơ sở bố trí vốn. Đồng thời, tiếp tục triển khai Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn tỉnh Quảng Nam đến năm 2020. Khi triển khai đào tạo nghề cần nghiêm túc thực hiện nguyên tắc “không tổ chức dạy và học khi người lao động không dự báo được nơi làm việc và mức thu nhập với việc làm có được sau khi học”.
 

Đối với công tác phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang chỉ đạo các huyện đồng bằng tiếp tục đẩy mạnh công tác dồn điền đổi thửa đất nông nghiệp gắn với quy hoạch sản xuất nông nghiệp theo hướng phát triển hàng hóa, đảm bảo tính bền vững; chuyển dịch mạnh cơ cấu nội bộ ngành theo hướng tăng tỷ trọng chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; tiếp tục đẩy mạnh áp dụng cơ giới hóa, giảm tổn thất sau thu hoạch trong sản xuất nông nghiệp; nhân rộng các mô hình cánh đồng lớn, những vùng sản xuất chuyên canh tập trung. Các huyện miền núi cần chú trọng đẩy mạnh việc ứng dụng, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật, thực hiện tốt Đề án phát triển sản xuất nông, lâm sản góp phần giảm nghèo khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2014 - 2016 và định hướng đến năm 2020; thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ giảm nghèo cho miền núi như Chương trình 30a, 135...

Linh Chi
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đại Lộc: tổ chức Hội nghị tư vấn xuất khẩu lao động và du học nước ngoài năm 2017
Điện Bàn: Hơn 300 thanh niên đến với sàn giao dịch việc làm 2017
Trung tâm Dạy nghề Thanh Niên tổ chức bế giảng các lớp nghề tại Hiệp Đức và Quế Sơn
Tỉnh đoàn ra mắt chuyên trang về khởi nghiệp
Tập huấn chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cho thanh niên
Trao “cần câu” cho thanh niên nghèo
Con đường của anh phó chủ tịch 600
Những hợp tác xã kiểu mới
Tổng kết Đề án hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2012 – 2015
Quế Sơn: Tọa đàm “Đoàn tham gia giảm nghèo bền vững”
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Tập huấn nâng cao năng lực định hướng nghề nghiệp việc làm cho thanh niên
Đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Hội An: Đào tạo gắn với sử dụng
Cử nhân 9X nuôi thỏ
Phú Ninh: Khai giảng lớp “Pha chế thức uống” cho ĐVTN
Thành công với mô hình nuôi heo rừng
Đào tạo và thu hút bác sĩ: Ưu tiên vùng khó khăn
Mời tham gia viết bài cho bản tin “Nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên”
Quảng Nam: Triển khai đề án tuyển chọn trí thức trẻ ưu tú tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi
Đột phá nguồn nhân lực
Dạy nghề phụ bếp
    
1   2   3   4  
    

Đăng nhập
Tài khoản