Năm 2017: "Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn" 

Lịch công tác
Văn bản mới
Thông tin thời tiết
Thống kê truy cập
Chi tiết tin tức
Hiệp Đức: Tổ chức đối thoại về công tác giảm nghèo bền vững
Người đăng: Trần Thị Minh Hiếu .Ngày đăng: 27/04/2017 09:42 .Lượt xem: 466 lượt.
Ngày 19/4, Huyện đoàn phối hợp với UBMTTQVN huyện và các hội đoàn thể chính trị - xã hội huyện Hiệp Đức tổ chức đối thoại với nhân dân xã Bình Sơn về công tác giảm nghèo bền vững.Tham dự có đồng chí Huỳnh Năm – UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng khối Mặt trận - đoàn thể chủ trì buổi đối thoại cùng đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND và các phòng, ban, ngành có liên quan và đại diện 84 hộ
Bình Sơn là một xã có tỷ lệ hộ nghèo cao. Vì thế, trong những năm qua, công tác giảm nghèo ở xã Bình Sơn luôn được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện, đặc biệt Huyện đoàn Hiệp Đức, Hội LHTN huyện đã tiến hành hỗ trợ đoàn viên, thanh niên của xã bằng nhiều hình thức và đến nay đã được một số kết quả nhất định. Những chương trình, chính sách, dự án hỗ trợ giảm nghèo được thực hiện trên địa bàn xã, những mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã, câu lạc bộ phát triển kinh tế trong thanh niên được thành lập và duy trì có hiệu quả, từ đó đã có tác dụng tích cực đối với đời sống của đoàn viên, thanh niên và nhân dân địa phương, mức sống của người nghèo được cải thiện và có điều kiện tiếp cận tốt hơn các dịch vụ xã hội cơ bản. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được, công tác giảm nghèo trên địa bàn xã còn không ít hạn chế như: kết quả giảm nghèo chưa thực sự bền vững; tỷ lệ hộ nghèo có giảm nhưng vẫn còn cao. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 31,56% (286/906 hộ), cận nghèo chiếm 14,56% (132/906 hộ), trong đó có 10 hộ thanh niên nghèo.

Tại buổi đối thoại đã có hơn 24 lượt ý kiến tham gia; phần lớn là bày tỏ về những tâm tư, nguyện vọng cũng như khó khăn trong cuộc sống: việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hỗ trợ khám, chữa bệnh, vay vốn sản xuất với lãi suất thấp, các chính sách với người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, hỗ trợ về học phí cho con em đến trường, chính sách về bảo hiểm xã hội….Đồng thời, đề nghị chính quyền các cấp, các cơ quan, ban, ngành tích cực quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa bằng những giải pháp hỗ trợ thiết thực để hộ nghèo có nhiều cơ hội phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. 

Sau buổi đối thoại này, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN huyện sẽ chỉ đạo Đoàn, Hội LHTN xã Bình Sơn triển khai đến các Chi đoàn, Chi hội trực thuộc tiến hành đăng ký giúp đỡ để các hộ thanh niên nghèo này vươn lên thoát nghèo bền vững, riêng cơ quan Thường trực Huyện đoàn sẽ đăng ký hỗ trợ thoát nghèo đối với 01 hộ thanh niên nghèo của xã Bình Sơn.

Từ kết quả buổi làm việc cho thấy, đối thoại về công tác giảm nghèo bền vững là cách làm sáng tạo, hiệu quả nhằm tìm hiểu một cách chính xác nhất nhu cầu, nguyện vọng cũng như điều kiện hoàn cảnh cụ thể của từng hộ nghèo, từ đó đề xuất được những giải pháp hợp lý, sát thực tiễn giúp người dân thoát nghèo. Bên cạnh đó giúp các ngành chức năng nắm bắt được những tồn tại, hạn chế kịp thời để có những điều chỉnh phù hợp giúp công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương đi vào thực chất hơn.

V.Phong
Huyện đoàn Hiệp Đức

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tuổi trẻ Hiệp Đức lắp đặt điểm vui chơi cho thiếu nhi
Phước Sơn: Kiếm tra Công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2016 - 2017
Hãy lên tiếng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em năm 2017
Phước Sơn: Hoàn thành Đại hội đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2017-2022
Tuổi trẻ Phú Ninh phát động hội thi Tin học trẻ
Phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”
Thanh niên Tam Kỳ ra quân dọn vệ sinh biển Tam Thanh
Tây Giang: hoàn thành việc tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở và Chi đoàn trực thuộc.
Đông Giang: tổ chức Giải bóng đá Thanh niên các CLB năm 2017
Đông Giang: tổ chức Hội thi Giáo viên - TPT Đội giỏi huyện Đông Giang năm học 2016-2017.
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Ngày hội Khi tôi 18 - Nơi để thể hiện và giao lưu học hỏi
Núi Thành: 36 thí sinh tham gia thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi
Tỉnh đoàn phát động hưởng ứng cuộc thi viết “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Hiệp Đức: Sôi động giải bóng chuyền nam
Hội thi "Ánh sáng soi đường 2017": Hà Nội chiến thắng vòng Cụm Đồng bằng Sông Hồng
Tổ chức giải thưởng báo chí viết về đoàn và thanh thiếu nhi
Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức Đại hội Đoàn các cấp đảm bảo tiến độ theo kế hoạch
Đoàn phường Tân Thạnh (TP.Tam Kỳ): Hành trình về địa chỉ đỏ
Nam Trà My: Tưng bừng ngày hội đọc sách
Đại Lộc: Tổng kết Tháng Thanh niên và sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN quý I
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Đăng nhập
Tài khoản