Năm 2017: "Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn" 

Lịch công tác
Văn bản mới
Thông tin thời tiết
Thống kê truy cập
Chi tiết tin tức
Khí thế Tháng Thanh niên trên huyện miền núi Phước Sơn
Người đăng: Nguyễn Lương Thành Đạt .Ngày đăng: 06/03/2017 20:40 .Lượt xem: 504 lượt.
Tại thôn 9, xã Phước Hiệp (Phước Sơn), trong ngày đầu tiên của tháng 3, thời tiết không thuận lợi với những cơn mưa và gió lạnh của vùng cao, nhưng có lẽ điều đó không làm cho khí thế Tháng Thanh niên ở đây sụt giảm.
Trên công trường, nơi các bạn đoàn viên thanh niên đang hăng say lao động, tiếng xe xúc, máy cắt cỏ, tiếng xẻng va vào đá xanh, tiếng cười nói rộn ràng như càng làm tăng thêm sự sôi động vốn có của những màu áo xanh đang hừng hực khí thế trong công trình đầu tiên mở màn cho Tháng Thanh niên ở huyện miền núi Phước Sơn.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, cây, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

Với một Lễ ra quân đơn giản, không phô trương cũng chẳng hình thức, sau những lời động viên và định hướng của chính quyền huyện, tuổi trẻ Phước Sơn đã khởi động tháng 3 với những việc làm thiết thực, mang lại hiệu quả cho cộng đồng.

Từng vạt đất được san bằng, những hòn đá được chuyển đi nơi khác, từng phần từng phần của công trình sân vận động và khu vui chơi cho thanh thiếu nhi xã Phước Hiệp được hình thành. Chia sẻ với chúng tôi, anh Hồ Văn Hải- Bí thư Huyện đoàn cho hay: “Năm nay, Huyện đoàn chọn  chủ đề Tháng Thanh niên “Tuổi trẻ Phước Sơn chung tay xây dựng nông thôn mới”. Công trình này là một trong những thiết chế văn hóa mà xã cần có, bằng nguồn lực tình nguyện từ đoàn viên thanh niên, chúng tôi sẽ cố gắng giúp xã đạt được tiêu chí nông thôn mới này”.

Anh Vũ Đình Nghiễu - Bí thư Đoàn xã Phước Hiệp cho biết thêm: “Đối với bà con nhân dân xã, đây là công trình rất ý nghĩa. Từ đây, bà con cùng đoàn viên thanh niên sẽ có được địa điểm để sinh hoạt, vui chơi trong những ngày lễ lớn cũng như các hoạt động thể dục, thể thao thường xuyên. Khi biết công trình này được triển khai, bà con xã nhà vô cùng phấn khởi".

Không chỉ dừng lại ở đó, cũng tại buổi Lễ ra quân Tháng thanh niên, hai mươi nghìn cây keo giống cùng sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng đã được Huyện đoàn trao cho các hộ gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và em học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ. 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng

Là một trong những hộ thanh niên được nhận keo giống hỗ trợ, anh Hồ Văn Một (thôn 1, Phước Hiệp) không giấu được vui mừng. Anh Một nói: “Tôi có vợ và 2 con, nghề nghiệp chẳng có, quanh năm khó khăn cứ đeo đẳng, có đất mà chưa tiền mua cây để trồng, sự hỗ trợ này đối với tôi quả thật đáng quý, 5 năm nữa thôi là tôi thu hoạch, thế là có vốn mở rộng làm ăn, lo cho con cái đi học rồi”.

Theo ước tính của chúng tôi, với số lượng keo giống đó, được trồng và chăm sóc tốt, chỉ 5 năm nữa thôi các hộ dân sẽ thu về không dưới 200 triệu đồng, đối với nhiều gia đình số tiền đó là sự khởi đầu của cả một tương lai rộng mở về sự ổn định trong cuộc sống.

Cũng theo anh Hồ Văn Hải, trong Tháng Thanh niên 2017, ngoài việc chỉ đạo cho các cơ sở Đoàn trong toàn huyện triển khai các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ thanh niên giảm nghèo bền vững, Huyện đoàn sẽ tiếp tục tổ chức khai hoang thêm 7 sào ruộng lúa nước giúp bà con có đất sản xuất ổn định cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế địa phương, góp phần chung vào mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Chúng tôi tin rằng, rồi đây, nhiều những công trình sẽ được tạo nên từ chính những bàn tay tình nguyện, màu áo xanh sẽ phủ khắp vùng đồi núi Phước Sơn, sẽ có rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ và sẽ còn rất nhiều, rất nhiều điều tuyệt vời nữa từ sức trẻ và lòng nhiệt huyết của các bạn đoàn viên thanh niên và dĩ nhiên cũng sẽ không chỉ dừng lại ở Tháng Thanh niên. 


THÀNH ĐẠT - HUYỆN ĐOÀN PHƯỚC SƠN
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Bàn: nhiều hoạt động sôi nổi trong Đoàn trường học
Trao xe lăn và nhiều phần quà cho người khuyết tật trên địa bàn huyện Duy Xuyên
Báo Thanh Niên tặng 2.000 sách cẩm nang cho học sinh Quảng Nam
Nam Giang: Chi đoàn Công an huyện gắn biển công trình thanh niên năm 2017
Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh phát động phong trào thi đua giai đoạn 2017-2022
Duy Xuyên: Hoàn thành Đại hội cấp cơ sở
Hiệp Đức: Mở lớp đào tạo nghề may công nghiệp cho 37 đoàn viên, thanh niên
Tháng ba, tình nguyện nơi biên giới
Điện Bàn: Đối thoại hỗ trợ sinh kế
Sôi nổi các hoạt động Ngày đoàn viên cấp tỉnh
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Chùm ảnh: Tuổi trẻ Quảng Nam phấn khởi ra quân Tháng Thanh niên 2017
Tuổi trẻ Biên phòng ra quân làm sạch biển
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tà Pơơ (huyện Nam Giang) lần thứ II
Thăng Bình: Tư vấn xuất khẩu lao động năm 2017
Tuổi trẻ vững vàng nối bước cha anh
Tình nguyện lên đường
Hiệp Đức: Tổ chức Đại hội Đoàn điểm cấp cơ sở
Phước Sơn: Trao 68 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi
Thị đoàn Điện Bàn chúc tết gia đình 4 chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa
Hiệp Đức: Ra quân Năm An toàn giao thông 2017
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Đăng nhập
Tài khoản