Năm 2017: "Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn" 

Lịch công tác
Văn bản mới
Thông tin thời tiết
Thống kê truy cập
Chi tiết tin tức
Kết nối cộng đồng – Vì an toàn giao thông
Người đăng: Nguyễn Thị Phương Huyền .Ngày đăng: 31/05/2016 09:24 .Lượt xem: 5826 lượt.
Tối 26.5, tại Khu phức hợp Chu Lai-Trường Hải, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, phối hợp UBND tỉnh Quảng Nam và Quỹ An toàn giao thông và phát triển cộng đồng đã tổ chức Chương trình “Kết nối cộng đồng – Vì an toàn giao thông” với chủ đề “Công nhân với an toàn giao thông”. Chủ tịch Bùi Văn Cường cùng nhiều lãnh đạo Tổng LĐLĐVN tham dự buổi lễ phát động chương trình


Chương trình còn là cuộc giao lưu của chính những gia đình có người thân thiệt mạng do TNGT gây ra.

Chương trình “Kết nối cộng đồng – Vì an toàn giao thông” được thực hiện với mục tiêu tăng cường và đa dạng hóa hình thức giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về ATGT, những hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, nâng cao nhận thức về hậu quả TNGT tới cộng đồng và xã hội. Từ đó tiến tới mục tiêu hạn chế, giảm thiểu TNGT, xây dựng môi trường giao thông tại Việt Nam văn minh, an toàn.

Chương trình cũng kêu gọi xã hội chia sẻ, động viên nạn nhân, gia đình có người thân không may bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ và giúp đỡ họ có cơ hội, động lực vươn lên trong cuộc sống. Tại buổi lễ, lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã trao tặng 10 mũ bảo hiểm tri ân các cựu Thanh niên xung phong; tặng quà cho các Đội Thanh niên xung kích; tặng quà hỗ trợ cho 10 nạn nhân và thân nhân nạn nhân TNGT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam .

Theo ban tổ chức, Chương trình ”Kêt nối cộng đồng-Vì ATGT” có khoảng 3.500-4.000 người tham dự là CNVC, NLĐ tại Khu phức hợp Chu Lai-Trường Hải, Cty CP ô tô Trường Hải; nhân dân, Đoàn viên thanh niên trên địa bàn Huyện Núi Thành, các lực lượng CBCNVC các Sở, Ban, ngành, lực lượng vũ trang trên tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng – cho biết: “Nhằm hưởng ứng chủ đề “Năm ATGT 2016” với nội dung “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương người thực thi công vụ” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết” ; Để góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông, thực hiện nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động và kêu gọi cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức cả nước thực hiện tốt việc tuyên truyền, xây dựng  ý thức chấp hành quy tắc giao thông.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn cần làm tốt công tác tuyền truyền, vận động đoàn viên, CNLĐ cam kết bảo đảm trật tự ANGT khi tham gia giao thông. Xây dựng nếp sống văn hóa, giao tiếp ứng xử và tôn trọng lẫn nhau khi tham gia giao thông; hướng tới trật tự, kỷ cương, an toàn trong giao thông ; nâng cao nhân thức, ý thức trách nhiệm”.             

Được biết, Chương trình ”Kêt nối cộng đồng- Vì ATGT” đợt 1 diễn ra tại 17 tỉnh/TP khu vực miền Bắc, bắt đầu từ ngày 1.12.2015 tại  Hà Nội.  Đợt 2 đã diễn ra tại 4 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi được các cấp từ Trung ương đến địa phương và quần chúng nhân dân quan tâm hưởng ứng. Quảng Nam là tỉnh thứ 5 ở miền Trung có sự tham gia của Tổng LĐLĐ Việt Nam và công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) đồng hành cùng chương trình.


Ban tổ chức trao quà cho 10 cựu thanh niên xung phong.


Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường trao các phần qua cho những gia đình có người thân thiệt mạng do TNGT.


Chủ tịch LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường dán sticker cổ động trên các phương tiện ô tô của những đơn vị và cá nhân tham gia chương trình.

Dịp này 10 đội hình thanh niên xung kích ứng cứu tai nạn và điều tiết giao thông tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam cũng đã nhận được quà tặng từ chương trình là 200 mũ bảo hiểm an toàn.Hữu Long

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam thăm và chúc mừng nhân Đại Lễ Phật đản PL.2561- DL.2017
Cơ hội nào cho chăn nuôi heo?
Ra mắt CLB Hữu nghị sinh viên Việt - Lào trường Đại học Quảng Nam
Tháng thanh niên và những cảm xúc đọng lại
Hội thi vẽ tranh thiếu nhi “Quảng Nam quê hương em”
Hội An: Sinh hoạt giao lưu ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Đoàn khối Doanh nghiệp đồng hành cùng nữ thanh niên công nhân
Hoạt động Hội phải mang lại những giá trị thiết thực cho sinh viên
Tỉnh đoàn thăm đơn vị kết nghĩa xã Ma Cooih (Đông Giang)
TT Dạy nghề Thanh Niên tư vấn nghề nghiệp việc làm cho 100 bộ đội xuất ngũ
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Nội dung Tuyên bố chung Việt Nam – Hoa Kỳ
Thanh niên Quảng Nam tuyên truyền bầu cử
Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An
Ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu làm Thủ tướng Chính phủ
Sân chơi học đường
Hội thảo khoa học và thực tiễn “Tư tưởng Hồ Chí Minh về trường học lớn Thanh niên xung phong”
Chủ tịch nước phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2016
Bánh chưng xanh cùng người nghèo đón tết
Nam Giang: Ra quân tuyên truyền năm An toàn giao thông 2016.
Công bố danh sách Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư TƯ khóa XII
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Đăng nhập
Tài khoản